Skip to content

บ้านตีลังกา ภูเก็ต

คนไทย ราคาพิเศษ

บัตรเข้าชมบ้านตีลังกา Highlight : บ้านตีลังกา ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (ถนนบายพาส) เส้นเข้าเมืองภูเก็ต ก่อนถึงสยามนิรมิต เป็นจุดเช็คอินที่เที่ยว แห่งแรก และแห่งเดียว ของจังหวัดภูเก็ต ที่ออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์ ของเครื่องใช้ทั้งหมด ถูกจัดตั้งแสดงในรูปแบบที่ตีลังกากลับหัว เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่น่าสนใจ และอยากแนะนำให้ท่านได้มีโอกาสเยี่ยมชม นอกจากนี้แล้ว ยังมีสวนหลังบ้านเป็น “สวนพิศวง” ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังระดับโลก จากประเทศอังกฤษ เป็นเขาวงกตขนาดย่อมๆ เนื้อที่ 1,000 ตารางเมตร ไว้ท้าทายความสามารถในการหาทางออก แต่ใครที่ผ่านออกมาแล้ว อย่าคิดว่ากลับเข้าไปอีกทีจะเหมือนเดิมล่ะ เพราะว่าทางออกจะโดนเปลี่ยนทุกวัน
ท่านสามารถเข้าเยียมชมบ้านตีลังกา ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

บัตรเข้าชม บ้านตีลังกา

หลายท่านน่าจะเคยเห็น สถานที่แปลกๆ เช่นเดียวกับบ้านตีลังกา ของเมืองนอกกันบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ในเมืองไทยเอง ก็มีบ้านกลับหัวแล้วเหมือนกัน ที่บ้านตีลังกา Baan Teelanka – The Upside Down House ที่ให้คุณเต้น เดิน คลาน บนเพดานบ้านได้ดั่งใจ 

ตัวบ้านตีลังกานั้น ถูกสร้างขึ้น เป็นบ้านสไตล์ตะวันตก โมเดิร์น 3 ชั้น โดยตั้งอยู่ในลักษณะ กลับหัวทุกส่วน ทั้งภายนอก และภายในบ้าน ซึ่งรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของต่างๆ ด้วย มีห้องหับต่างๆ ทั้งห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ เหมือนบ้านปกติทุกประการ แค่ทั้งหมดนี้จะกลับหัวไปอยู่บนเพดานแทน เพียงอาศัยมุมกล้องในการช่วยเล็กน้อย รูปที่คุณถ่ายก็จะออกมาคล้ายกำลังกลับหัวอยู่จริงๆ ซึ่งทางเข้าตัวบ้าน จะเป็นหน้าต่างของห้องใต้หลังคา และโถงบ้านจะอยู่ที่ชั้น 3 กลับกันแทน พลาดไม่ได้กับมุมไฮไลท์ รถตุ๊กๆที่อยู่ชั้น 3 ของตัวบ้าน 

แนวคิดนี้เป็นการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างความประหลาดใจ และความสนุกสนานให้กับผู้มาเยือน บ้านกลับหัวสามารถพบเห็นได้ในหลายประเทศทั่วโลก เช่น ในประเทศเยอรมนี โปแลนด์ ไต้หวัน และไทย ในประเทศไทย บ้านกลับหัวที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือที่ “บ้านกลับหัว ภูเก็ต” ซึ่งกลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยม การเยี่ยมชมบ้านกลับหัว มักจะมาพร้อมกับการถ่ายรูป ในมุมที่สร้างสรรค์ ทำให้ภาพถ่ายดูเหมือนกับผู้คนยืนกลับหัว หรือกำลังทำกิจกรรมที่ท้าทายกฎของแรงโน้มถ่วง ภายในบ้านกลับหัวมีการจัดแสดงสิ่งของ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างมีศิลปะ ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ ที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้แล้ว ยังมีสวนหลังบ้านเป็น สวนพิศวง หรือที่เรียกกันว่า “Maze Garden” เป็นสวนที่มีการออกแบบเป็นเขาวงกต โดยมีทางเดินซับซ้อนและแยกย่อยออกไปหลายทิศทาง สร้างความท้าทายให้กับผู้เข้าชมในการหาทางออกจากสวน พื้นที่เหล่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยต้นไม้หรือพุ่มไม้สูงที่เรียงรายเป็นแนวทางเดิน

สวนพิศวงมีประวัติศาสตร์ยาวนานและมักพบได้ในปราสาทหรือสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในยุโรป โดยเฉพาะในประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส ซึ่งสวนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมสันทนาการสำหรับผู้สูงศักดิ์และชนชั้นสูง

นอกจากในยุโรปแล้ว ปัจจุบันสวนพิศวงยังสามารถพบเห็นได้ในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย สวนพิศวงไม่เพียงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แต่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมครอบครัวและการพัฒนาทักษะการแก้ปัญหา

สวนพิศวงแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สร้างความสนุกสนาน และความท้าทายให้กับผู้มาเยือนทุกวัย รวมถึงยังเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน และการเพลิดเพลินกับธรรมชาติด้วย

รูปภาพ บ้านตีลังกา

โปรแกรมนี้รวม

1. บัตรเข้าชมบ้านตีลังกา

โปรแกรมนี้ไม่รวม

1.  รถรับ-ส่ง 
2. มัคคุเทศก์ อาหาร และ เครื่องดื่ม
3. ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ไม่ระบุในโปรแกรม
4. กรณีชำระด้วย Paypal ไม่รวมค่าธรรมเนียม 5%
5. ราคาดังกล่าวไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

หมายเหตุ เงื่อนไข

1. กรณีเลื่อนวันเดินทาง กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 7 วันทำการ
2. กรณียกเลิกการเดินทาง กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 7 วันทำการ หากยกเลิกทัวร์ก่อนวันเดินทางไม่เกิน 7 วัน ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทั้งหมด
3. ช่วงเทศกาล หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่สามารถเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกการเดินทางได้
4. อาจมีการเปลี่ยนแปลงการเดินทางหรือแตกต่างเล็กน้อย กรณีสภาพอากาศไม่ดี เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ คืนเงินมัดจำเต็ม เมื่อทัวร์ออกเดินทางไม่ได้

ทัวร์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง